Thịt Lợn Hun Khói Ăn Như Thế Nào Thì Thơm Ngon Và Dinh Dưỡng?
Bạn từng nghe về hương vị thơm ngon, độc đáo của thịt heo xông khói nhưng chưa biết cách mua, bảo quản? Bạn cũng thắc mắc thịt lợn hun khói ăn như thế nào thì thơm ngon, đảm bảo dinh dưỡng tốt nhất? Hãy theo dõi những thông tin chia sẻ sau đây, bạn sẽ tìm được câu trả lời hoàn hảo cho chính mình.
- Các Cách Ăn Thịt Lợn Hun Khói Chuẩn Chỉ Nhất:
Cách ăn sẵn:
Cách ăn thịt lợn hun khói được nhiều người sử dụng nhất chính là dùng sẵn. Phương pháp sử dụng này rất tiện lợi và nhanh chóng.
Theo đó, tại nơi bảo quản, chúng ta lấy ra lượng thịt xông khói vừa đủ rồi rã đông bằng nồi hấp cách thủy, lò vi sóng hoặc lò nướng. Lúc này, thịt đã sẵn sàng để có thể dùng ngay.
Tuy nhiên, với cách này thì thịt xông khói ăn kèm với gì cho ngon? Câu trả lời là các loại rau thơm, rau củ hay xà lách,v.v… miễn sao đó là món bạn yêu thích.
Cách ăn này phù hợp với những bữa tiệc, ăn cùng với nước chẳm chéo, tương ớt và uống cùng rượu hoặc bia trong thời tiết se se lạnh.
Thịt lợn xông khói cuộn với nấm kim:
Chắc hẳn nhiều người vẫn chưa biết tới món nấm kim châm cuộn chung với thịt lợn hun khói. Tuy nhiên, đây là một món ăn cực kỳ thơm ngon, dinh dưỡng cho gia đình bạn.
Nguyên liệu cần thiết bao gồm: thịt lợn xông khói, nấm kim châm và bơ.
Cách thực hiện:
- Bước 1: Sơ chế
Đối với thịt lợn hun khói thì chúng ta cũng rã đông như thông thường rồi cắt theo miếng dài hình chữ nhật sao cho có thể cuộn lại.
Nấm kim châm thì cắt chân, dùng nước muối ngâm để cho hết chất bẩn trong khoảng 5 phút. Khi đã sạch thì tiến hành để ráo, tách ra từng phần để chuẩn bị cuộn.
- Bước 2: Cuộn thịt
Sau khi đã chuẩn bị xong thì chúng ta tiến hành đặt nấm trong miếng thịt cho vừa vặn rồi cuộn tròn lại.
Cho một ít bơ lên chảo rồi đun lửa nhỏ tới khi bơ tan chảy ra. Lúc này chúng ta tiến hành cho cuộn thịt đã xong vào chảo rồi chiên tiếp tới khi nấm mềm ra.
Món thịt hun khói chấm với gì? Câu trả lời tốt nhất là nước mắm tỏi ớt tự pha theo khẩu vị, tuy nhiên bạn cũng có thể thay thế bằng nước tương.
Xào thịt hun khói với bí đỏ:
Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm: thịt lợn hun khói, bí đỏ, hạt tiêu, tỏi, hành lá, hạt nêm.
Cách thực hiện:
- Bước 1: Sơ chế
Thịt lợn xông khói thì chúng ta rã đông bằng nồi cách thủy khoảng 20 phút. Sau đó cắt ra thành lát mỏng và cho 1 ít bột ngọt, 1 thìa cà phê hạt nêm, hạt tiêu vào ướp.
Gọt vỏ và thái lát mỏng bí đỏ. Hành thì rửa sạch bằng nước rồi băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ và thái nhỏ.
- Bước 2: Xào
Sau khi đã chuẩn bị xong các thành phần trên thì chúng ta tiến hành bắc chảo lên, thêm một ít dầu rồi cho tỏi vào phi thơm. Khi dầu đã sôi thì đổ phần bí đỏ đã thái vào rồi xào cho tới chín. Cuối cùng đổ ra bát.
Riêng thịt lợn thì chúng ta xào riêng tới khi mềm thì bắt đầu cho bát bí đỏ đã xào trước đó vào cùng. Lúc này bạn có thể nêm nếm thêm ít gia vị theo ý muốn của mình rồi đưa ra ăn được ngay.
Làm Muffin trứng trộn thịt hun khói:
Muffin trứng trộn là câu trả lời hoàn hảo cho thắc mắc thịt lợn hun khói ăn như thế nào thơm ngon, dinh dưỡng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn hoàn hảo này: cà chua bi, thịt lợn hun khói, dầu ăn, sữa chua, bột dừa, tỏi, hành tây, cải bó xôi, nấm mỡ, muối, trứng gà.
Cách thực hiện:
- Bước 1: Sơ chế
Rã đông thịt hun khói. Nấm mỡ thì rửa sạch bằng nước rồi thái ra lát nhỏ.
Các nguyên liệu khác như cà chua, hành tây, rau chân vịt thì làm sạch rễ, vỏ rồi rửa bằng nước. Riêng hành tây băm nhỏ, cà chua cắt thành 3 miếng còn rau thì băm nhỏ.
- Bước 2: Chiên thịt
Sau khi đã chuẩn bị xong thì cho chảo lên bếp, bỏ thêm một ít dầu và hành tây phi lên cho thơm, tiếp tục cho tỏi, nấm vào rồi xào cho tới chín. Lúc này chúng ta đập thêm trứng vào.
Vừa khuấy đều vừa thêm gia vị tùy theo khẩu vị gia đình bạn cho chúng hòa quyện với nhau. Khi đã cảm thấy khuấy đều thì ta cho thêm một chút dầu ăn nữa rồi đặt thịt hun khói theo vòng quanh bao kín hỗn hợp, thịt sẽ tạo thành lớp vỏ cho bánh.
Cuối cùng, đưa vào khuôn hỗn hợp trứng thịt đã chiên. Tiếp tục đưa lên nướng cùng với một vài lát cà chua trong khoảng thêm 20 phút nữa. Tới khi bánh muffin chín vàng thì đưa ra và có thể ăn ngay.
- Cách Mua Và Bảo Quản Thịt Lợn Hun Khói Tốt Nhất:
Cách mua thịt hun khói:
Mặc dù cách làm khá đơn giản và đã nhiều người có thể tự mình thực hiện, tuy nhiên nếu không có thời gian hoặc chưa tự tin về khả năng bản thân thì bạn hoàn toàn có thể tìm mua thịt lợn xông khói chất lượng bằng các bí quyết như sau:
- Tìm kiếm các địa chỉ nổi tiếng, được nhiều người biết đến và đánh giá cao.
- Tham khảo ý kiến của người thân hoặc đánh giá của người dùng trên các trang review món ăn.
- Lựa chọn đúng các địa chỉ uy tín, rõ ràng thông tin cửa hàng, xuất xứ thịt và tránh các nơi giả mạo.
- Tham khảo kỹ càng mức giá trước khi chọn mua, nếu có thể tới trực tiếp cửa hàng để kiểm tra thì càng tốt.
Bảo quản:
Trước khi thắc mắc thịt lợn hun khói ăn như thế nào cho ngon thì bạn cần biết cách bảo quản sao cho lâu và đảm bảo nhất. Bởi vì nếu bảo quản không đúng cách thì phần thịt mua về hoàn toàn có thể bị hỏng.
Theo đó, cách an toàn và được nhiều người sử dụng nhất chính là gói lại và bỏ trong ngăn đá của tủ lạnh. Nếu bạn chỉ bỏ trong ngăn lạnh thì hoàn toàn có thể bị lên mốc trong vòng 3 – 5 ngày.
Trên đây là hướng dẫn giải đáp thắc mắc thịt lợn hun khói ăn như thế nào thơm ngon và đảm bảo dinh dưỡng nhất. Hy vọng chia sẻ này sẽ là cẩm nang mang tới bữa ăn tuyệt vời cho gia đình bạn cùng món thịt xông khói đặc biệt. Mời bạn liên hệ ngay với hutu.vn chuyên thịt lợn hun khói chuẩn Tây Bắc ngon giá cả phải chăng phục vụ 24/24.